KINH NGHIỆM THỰC TẬP CHO SINH VIÊN KẾ TOÁN

Có thể nói Thực tập là một cơ hội học hỏi kinh nghiệm tuyệt vời trước khi bạn thật sự bước vào làm việc chính thức. Vì vậy bạn hãy tận dụng tối đa cơ hội này.

Làm thế nào để các bạn sinh viên kế toán có một kỳ thực tập thật sự hiệu quả?

Sau đây ĐẠI LÝ THUẾ QUẢNG NINH xin chia sẻ những kinh nghiệm với các bạn:

-  Khi đã chính thức nhận bạn vào thực tập thì lúc đó nhà tuyển dụng sẵn sàng chấp nhận chuyện một thực tập sinh chưa có kinh nghiệm, còn vụng về, va vấp, thậm chí phải cầm tay chỉ việc mới làm được. Khi đã có cơ hội đó các bạn hãy mạnh dạn lên, hăng hái, nhiệt tình để làm tốt những phần việc được giao. Nhà tuyển dụng sẽ trừ điểm bạn rất nhiều nếu bạn thực tập vào công ty chỉ làm qua loa cho xong việc, bảo làm gì cũng ngại. Các bạn không nên nghĩ rằng mình đang làm không lương thì được quyền chểnh mảng, đi sớm về muộn. Ngược lại bạn nên tỏ ra mình là người chăm chỉ và luôn tôn trọng nội quy của công ty, bạn sẽ nhận lại được sự đánh giá cao của mọi người trong công ty.

-  Đi thực tập các bạn không chỉ có hội được tiếp xúc với công việc thực tế mà còn học hỏi được cách quan hệ xã giao trong văn hóa công sở. Bạn nên sẵn lòng khi ai đó nhờ bạn các việc lặt vặt như pha trà, café, photo, đánh văn bản…Tất cả những thứ đó rèn luyện cho bạn một đức tính hòa đồng và cách thích nghi với công việc. Các bạn không nên bức xúc hay khó chịu khi phải đi rửa ly tách, lau chùi bàn ghế, vì thực tế những việc vặt ấy chỉ chiếm của bạn không nhiều thời gian. Thái độ, tâm trạng đón nhận công việc của bạn quan trọng hơn là kết quả công việc bạn làm.

-   Để có thể học được những kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghệm của những người đi trước thì trước hết bạn cần gây được cảm tình với họ đã. Bạn hãy đưa ra những lời chân thành: “em thật sự muốn, em rất muốn anh chị chỉ bảo giúp”; hãy chứng minh bạn là người tự tin, nhiệt tình khi được giao phó và mong muốn học hỏi. Những gì bạn cố gắng dù nhỏ nhất cũng sẽ luôn có kết quả và được ghi nhận từ những người đi trước.

-   Một số điều sinh viên thực tập nên tránh:

+ Làm việc riêng trong thời gian đến công ty.
+ Ăn mặc xuề xòa, đến muộn không xin phép
+ Không đặt câu hỏi, không hỏi ý kiến đánh giá.
+ Tự ý bỏ việc,  than vãn về DN trên mạng xã hội.

TRên đây là một vài kinh nghiệm mà ĐẠI LÝ THUẾ QUẢNG NINH chia sẻ với các bạn sinh viên sắp ra trường, các bạn đang và chuẩn bị đi thực tập tại các DN, tại các cơ quan. Chúng tôi hy vọng rằng phần nào mang lại cho các bạn những hữu ích và thực tiễn áp dụng. Chúc các bạn có thời gian thực tập trải nghiệp hiệu quả và vui vẻ.
 
***** ĐẠI LÝ THUẾ QUẢNG NINH - NHẬN THỰC TẬP KẾ TOÁN
Hãy gọi cho chúng tôi để biết thêm chi tiết ĐT: 0778338793/ 02036500582  ***

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
dailythuetrai
dailythuephai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây