Thư ngỏ cùng các doanh nghiệp về Đại lý thuế.

Thư ngỏ cùng các doanh nghiệp về Đại lý thuế.

1. Đại lý thuế là gì?

 

Đại lý thuế là tổ chức kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế, là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ có điều kiện được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp, thực hiện các công việc về thuế, kế toán thuế theo thoả thuận với người nộp thuế.

 

Dịch vụ đại lý thuế là dịch vụ mới mẻ ở Việt Nam tuy nhiên đây là dịch vụ đã được các cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu kỹ lưỡng từ năm 2006 và cho đến năm 2010 mới được đi vào hoạt động. Dịch vụ đại lý thuế mới có ở Việt Nam trong khi hoạt động này đã rất phổ biến trên thế giới từ rất lâu. Tại Nhật Bản, đại lý thuế đã có từ năm 1952, Trung Quốc hiện có hơn 70.000 đại lý. Các doanh nghiệp đang hoạt động đại lý thuế là làm dịch vụ kế toán, kiểm soát, cung cấp thông tin, tư vấn… hay xử lý vụ việc có liên quan đến pháp luật thuế và chịu trách nhiệm về nội dung kê khai, hạch toán, tư vấn…. Khi sự dụng dịch vụ đại lý thuế thì theo quy định của Luật Quản lý thuế, tổ chức, cá nhân được quyền ký hợp đồng với công ty làm thủ tục về thuế để họ thay mặt doanh nghiệp kê khai, nộp thuế, làm các công việc liên quan đến thuế.

 

Dịch vụ đại lý thuế  là dịch vụ tin cậy đối với người nộp thuế.

 

2. Dịch vụ Đại lý thuế có ưu điểm gì?  

 

Việc sử dụng đại lý thuế giúp các doanh nghiệp không phải lo lắng về thủ tục kê khai, nộp và hoàn thuế, hoàn thiện các sổ sách báo cáo thuế theo đúng quy định của pháp luật. Những công việc này sẽ do đại lý thuế tiến hành. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các doanh nghiệp lớn. Sử dụng dịch vụ đại lý thuế sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm tập trung vào kinh doanh. Chẳng hạn, trường hợp người dân có thu nhập từ tiền lương, tiền công cũng ý thức rõ việc phải nộp thuế thu nhập. Song, để nộp thuế cho đúng, cho đủ, họ phải nắm được khoảng 50 mẫu biểu khai thuế thu nhập cá nhân. Điều này là khó khăn với mỗi cá nhân nộp thuế nên việc sử dụng người trợ giúp là bình thường. Dịch vụ đại lý thuế sẽ là cầu nối giữa cơ quan thuế và người nộp thuế. Đây là mô hình có lợi cho cả ngành thuế và người nộp thuế.

 

Ngoài thực hiện các công việc kê khai, hạch toán sổ sách, báo cáo thuế, đại lý thuế còn thường xuyên tư vấn cho người nộp thuế những nội dung về hóa đơn chứng từ, chi phí, các thủ tục pháp lý …

 

Trong hoạt động đại lý thuế, doanh nghiệp ký hợp đồng đến đâu đại lý thuế thực hiện đến đó. Các doanh nghiệp kinh doanh có thể thuê đại lý theo quý, năm, theo trọn gói hay từng lĩnh vực hay mọi hoạt động kê khai, nộp thuế nếu cần thiết. Theo số liệu mà doanh nghiệp cung cấp, đại lý thuế sẽ tính toán, kê khai, nộp, hoàn thuế… Khi đại lý thuế hạch toán sai, làm sai sẽ bị phạt gấp đôi so với mức phạt doanh nghiệp.

 

Doanh nghiệp thuê các kế toán ngoài (hoặc tổ hợp kế toán thành lập) không có tư cách pháp nhân có thể thay đổi thường xuyên và về pháp lý họ không chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chi phí sử dụng dịch vụ đại lý thuế có hoá đơn tài chính được hạch toán vào chi phí hợp lý khi tính thuế thu nhập của doanh nghiệp.

 

3. Đại lý thuế Quảng ninh:

 

Đại lý thuế Quảng Ninh luôn sẵn sàng giúp đỡ các doanh nghiệp trong việc kiểm soát chứng từ, kiểm soát số liệu báo cáo tài chính, quyết toán thuế. Chúng tôi sẽ đưa ra các tư vấn và giải pháp khắc phục những vấn đề doanh nghiệp đang vướng mắc.

 

Hãy liên lạc với chúng tôi để hoàn thiện và yên tâm về sổ sách số liệu kế toán của doanh nghiệp mình.

 

Hãy liên lạc với chúng tôi để có được dịch vụ kế toán thuế trọn gói., …

 

Hãy liên lạc với chúng tôi vì trách nhiệm của chúng tôi là pháp nhân và mức phí dịch vụ luôn hợp lý.  

 

Nguyên P.Tổng cục trưởng TCT/Chủ tịch hội tư vấn thuế VN

Nguyễn Thị Cúc

Giám đốc/Thành viên hội tư vấn thuế VN

Vũ Thị Biên Thuỳ 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
dailythuetrai
dailythuephai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây